loại trừ của bảo hiểm sức khỏe

Các trường hợp loại trừ của Bảo hiểm sức khỏe mà bạn phải biết

Trong xã hội hiện đại ngày nay, việc mọi người dùng một phần thu nhập của mình để tiết kiệm, mua bảo hiểm sức khỏe cho bản thân và gia đình chính là một trong những việc làm có trách nhiệm nhất. Đó cũng chính là hành động thể hiện sự quan tâm đến bản thân và gia đình của mình trong tương lại.

Cùng với nhu cầu ngày càng tăng trong xã hội đó là sự ra đời của nhiều sản phẩm bảo hiểm sức khỏe khác nhau đến từ các công ty bảo hiểm khách nhau làm cho khách hàng khó lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp. Đứng trước sự đa dạng đó, người mua bảo hiểm không tránh khỏi bị lúng túng, bị động khi không thể đọc hiểu hết các điều khoản qui định của sản phẩm bảo hiểm sức khỏe. Sự mập mờ trong từ ngữ và qui định của hợp đồng bảo hiểm cũng chính là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến việc tranh chấp của người mua bảo hiểm sức khỏe và công ty bảo hiểm mà nhiều nhất là đến từ các trường hợp loại trừ của bảo hiểm sức khỏe.

Các trường hợp loại trừ của Bảo hiểm sức khỏe là gì?

Để tránh phải rời vào tình huống không được bảo hiểm bồi thường quý khách nên tìm hiểu kỹ các điều khoản của hợp đồng trươc khi mua bảo hiểm. Một trong những điều mà quý khách cần lưu ý nhất chính là Các trường hợp loại trừ của Bảo hiểm sức khỏeĐại lý Bảo hiểm – An Tâm Vui Sống xin liệt kê ra sau đây:

 1. Dịch vụ điều trị tại nhà (không bao gồm chi phí y tá chăm sóc tại nhà) hoặc tại viện điều trị bằng thủy lực hay các phương pháp thiên nhiên, spa, viện điều dưỡng, an dưỡng, hoặc tại những nơi không phải là Cơ sở y tế.
 2. Kiểm tra và khám sức khỏe bao gồm kiểm tra sức khỏe tổng quát, khám kiểm tra phụ khoa, khám thai định kỳ, việc tiêm chủng, vacxin và thuốc chủng ngừa, kiểm tra mắt thông thường, kiểm tra thính giác thông thường, các khuyết tật thoái hóa tự nhiên của mắt (bao gồm cận, viễn, loạn thị), bất kỳ phẫu thuật nào để hiệu chỉnh các khuyết tật thoái hóa thính giác và thị giác, và khám sức khỏe trước khi đi du lịch hoặc đi làm.
 3. Khuyết tật bẩm sinh,dị tật bẩm sinh, các bệnh hoặc dị dạng thuộc về gen, tình trạng sức khỏe di truyền với các dấu hiệu từ lúc sinh.
 4. Các hình thức điều trị ngoại trú về răng và liên quan đến răng (nướu, lợi). Điểm loại trừ này không được áp dụng nếu Người được bảo hiểm tham gia quyền lợi “Điều trị ngoại trú” hoặc “Điều trị răng toàn diện”.
 5. Điều trị và phẫu thuật theo yêu cầu của Người được bảo hiểm mà không liên quan tới điều kiện điều trị và phẫu thuật bình thường do ngành y tế quy định.
 6. Tạo hình thẩm mỹ chỉnh hình, điều trị cân nặng và các hậu quả có liên quan.
 7. Kế hoạch hóa gia đình, điều trị vô sinh, điều trị bất lực, rối loạn chức năng sinh dục, thay đổi giới tính, hay bất cứ hậu quả hoặc biến chứng nào của điều trị trên
 8. Bệnh đặc biệt trong năm bảo hiểm đầu tiên kể từ ngày bắt đầu bảo hiểm.
 9. Bệnh có sẵn trong năm bảo hiểm đầu tiên tính từ ngày bắt đầu bảo hiểm.
 10. Các bệnh lý về tâm thần, rối loạn tâm lý, “suy nhược thần kinh”, suy nhược cơ thể (không có nguyên nhân bệnh lý), mệt mỏi, mỏi mắt điều tiết, stress, phong, giang mai, lậu, AIDS và các hội chứng liên quan, bệnh hoa liễu và các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục khác, bệnh nghề nghiệp.
 11. Các chi phí cung cấp, bảo dưỡng hay lắp ráp sửa chữa các thiết bị hoặc bộ phận giả, dụng cụ chỉnh hình, các thiết bị trợ thính hoặc thị lực, nạng hay xe lăn hoặc các dụng cụ khác.
 12. Hậu quả của việc sử dụng ma túy, các chất có cồn, thuốc không có chỉ định của bác sĩ chuyên môn hoặc thuốc chỉ định để điều trị các bệnh nghiện.
 13. Chiến tranh hoặc các hành động thù địch kể cả có tuyên chiến hay không, khủng bố, tác nhân hạt nhân hoặc do chất phóng xạ.
 14. Các chi phí để có cơ quan cấy ghép nội tạng như cho, nhận, mua, vận chuyển, bảo quản nội tạng. Tuy nhiên, hợp đồng bảo hiểm này bảo hiểm cho các chi phí y tế cho việc cấy ghép nội tạng vào cơ thể.
 15. Việc điều trị không được khoa học công nhận, điều trị thử nghiệm.
 16. Các chi phí và điều trị cho các đối tượng không đủ điều kiện tham gia bảo hiểm

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong ngành bảo hiểm và tư vấn thiết kế bảo hiểm sức khỏe. Đội ngũ “Đại lý Bảo hiểm – An Tâm Vui Sống” luôn cam kết lấy khách hàng làm trọng tâm, cam kết đảm bảo cung cấp đầy đủ các quyền lợi từ bảo hiểm sức khỏe tu vấn chính xác các trường hợp loại trừ của bảo hiểm sức khỏe mà bạn phải biết. Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn chính xác nhất. Mọi thông tin chi tiết quý khách hàng vui lòng truy cập vào website: https://dailybaohiem.com.vn/

CHỜ CHÚT!!!

Chúng tôi có dịch vụ báo giá và tư vấn miễn phí 24/7
Facebook Chat